Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội
0974640740
dieukhacchandung@gmail.com

Ý nghĩa đúc tượng phật bằng đồng trong văn hóa Việt

Ý nghĩa đúc tượng phật bằng đồng trong văn hóa Việt

tuong phat bang dong

Ý nghĩa đúc tượng phật không chỉ dừng lại ở tính nghệ thuật, thể hiện cái tài, cái tâm của người nghệ nhân mà còn tạo công đức cho người sở hữu cũng như thờ tượng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được trong văn hóa Việt nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung thì đúc tượng phật có ý nghĩa tâm linh gì nhé!

Ý nghĩa đúc tượng phật trong văn hóa tâm linh

Phật giáo được biết đến là tôn giáo lớn và chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng tâm linh của các nước phương Đông, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc,… Cho tới nay, mặc dù không còn là quốc giáo của Việt Nam, tuy nhiên việc đúc và thờ tượng phật vẫn còn phổ biến trên khắp dải đất hình chữ S. Bạn có thể dễ dàng thấy được hình ảnh tượng phật ở mọi ngôi chùa, miếu, quán và cả những gia đình theo Phật giáo.

Có thể thấy tượng phật và Phật giáo có ý nghĩa khá quan trọng về mặt tinh thần của con người, nhất là ý nghĩa về tư tưởng tín ngưỡng và về văn hóa.

Ý nghĩa đúc tượng phật bằng đồng về tín ngưỡng

Đúc tượng phật đồng về tín ngưỡng tâm linh thể hiện lòng tôn kính của người thờ cúng đối với đấng thần linh, trời Phật. Những người theo Phật thường mong ở một thế giới siêu nhiên nào đó, các vị thần trên trời có thể soi sáng, dẫn đường làm điều thiện cho con người, bảo vệ cuộc sống an lành của họ.

Có rất nhiều loại hình tượng phật, nhưng các bức tượng phật phổ biến được đúc thường là phật Quan Âm, phật A di đà, Phật Quan thế âm bồ tát, Phật Di Lặc,… Mỗi loại tượng phật đúc khác nhau mang những ý nghĩa tâm linh khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các hình tượng phật đều mang ý nghĩa chung thể hiện sự từ bi, niềm vui, mang tới phước lành, bình an, xóa mọi ưu phiền trong cuộc sống.

Đúc tượng tạo nhiều công đức cho người thờ phụng. Bởi lẽ, những vị thần, Phật đều đã trải qua truyền kiếp tu thành chính quả, pháp lực vô biên, vô lượng phước đức, biên công đức trí tuệ. Các vị lấy công đức ấy đi phù hộ chúng sinh và diệt trừ tà ma ngoại đạo, ác bá. Chỉ cần tin, thành tâm đúc, tạo Phật, thờ cúng và làm theo lời dạy dỗ tốt đẹp của Phật thì sẽ có thành tựu công đức.

Giữ gìn bản sắc văn hóa theo thời gian

duc tuong phat bang dong

Đúc tượng Phật bằng đồng

Mỗi nước đều có một bản sắc văn hóa riêng, trải qua hàng ngàn năm lịch sử với chiến tranh và các chính sách đồng hóa của phong kiến, thực dân ngoại xâm, Việt Nam vẫn giữ gìn và phát huy được bản sắc dân tộc, trong đó có nét văn hóa đúc tượng bằng đồng.

Cho tới nay, các sản phẩm đồ vật làm từ đồng không còn phổ biến, tuy nhiên, trong tạo tượng Phật người ta vẫn sử dụng phần lớn chất liệu đồng bởi tính dẻo, dễ tạo hình và vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Tượng phật được đúc từ chất liệu đồng tốt, từ bàn tay nghệ nhân tài giỏi thì sản phẩm làm ra sẽ có phúc khí, đem lại may mắn cho gia chủ.

Vậy nên đúc tượng đồng ở đâu là tốt nhất?

Địa chỉ đúc tượng đồng uy tín tại Hà Nội

Hiện nay bạn có thể tìm được rất nhiều cơ sở nhận đúc tượng đồng tại địa bàn Hà Nội cũng như khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, để đúc được tượng phật đẹp, mang đến phúc khí cho gia chủ, bạn cần cân nhắc kỹ địa chỉ đặt đúc tượng.

Nếu vẫn chưa tìm được địa chỉ ưng ý thì Điêu Khắc Minh Côn chính là xưởng điêu khắc, đúc tượng bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”.

Điêu khắc Minh Côn là cơ sở chuyên cung cấp các loại tượng chân dung, tượng phần,tranh phù điêu theo yêu cầu khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tạc tượng và làm tranh, tới nay xưởng đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng trên toàn quốc.

Sản phẩm tượng, tranh của Minh Côn được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, xi măng, đá, đồng,… Mọi công đoạn đều được làm thủ công từ những bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người thợ lành nghề. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng sản phẩm khi tới với Điêu Khắc Minh Côn.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về chúng tôi, bạn vui lòng truy cập website tuongchandung.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0974 640 740 để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *